Bia Tiệp

Tháng này lễ hội bia khắp nơi. Chẳng cần tới Châu Âu, ở ngay Sài Gòn cũng thưởng thức hương vị hàng trăm loại bia. Cuối tuần đến đây, đủ hãng bia tên tuổi, chẳng biết chọn loại nào. Các em tiếp thị xinh đẹp mời thử, loại nào ngon là quất luôn. Bữa nay dùng bia Steiger đen, ngon thật uống 1 chai ướp lạnh, lại muốn uống 2 mà vẫn thèm vì mùi thơm quyến rũ của hoa bia, mạch nha và caramen.

Chi phí truyền thông của bia thường là 12%, cũng có hãng bia chi phí này gần 40%, nhưng Bia Steiger (Slovakia) thì không, chẳng cần quảng cáo ầm ĩ, bia Steiger cứ lặng lẽ chinh phục khách bằng chất lượng hương vị đặc trưng. Bia Steiger đen thuộc loại bia hạng nhẹ, được coi là thức uống khá bổ dưỡng với 4,5% độ cồn, 11% độ đạm vi sinh, như vậy thành phần chủ yếu của bia là nước. Bia xịn, thành phần nước chỉ chiếm khoảng 80%, bia loại thường hơn 90% là nước. Như vậy để bia ngon nguồn nước đóng vai trò quyết định. Các loại bia thường thì không sánh được với bia Steiger hơn 500 tuổi vì nguồn nước sản xuất bia này hội tụ từ 7 con sông, từ nguồn tuyết tan trên núi Vyhne Stiavnica chảy xuống thung lũng. Lượng nước nước sạch, tinh khiết đặc biệt có hạn nên một năm chỉ sản xuất 30 triệu lít, phục vụ khách sành điệu, cũng không có nhiều để phục vụ đại trà.

Bia của Tây giá khá cao nên vô đây ít ai uống nhiều chỉ làm vài chai thưởng thức. Hẹn hò bạn bè chỗ này đâu chỉ uống bia, thỉnh thoảng thay đổi không khí, làm mới mình với âm nhạc sôi động, vui là chính. Tới đây uống bia vui vẻ giao lưu với mọi người ngắm các em tiếp thị bia trẻ trung, trang phục mát mẻ hấp dẫn, nói chuyện ngọt như mía, thấy đời đáng yêu hơn. Cuối tuần vào bar, chỉ với 80.000đ được ly bia nghe nhạc sống, thích thì gọi thêm vài chai bia, tám chuyện, nghe nhạc, chơi banh bàn, đủ vui và sảng khoái.

Comments

Bài viết nổi bật

Chợ Đồng Xuân ở Berlin

Khu du lịch núi Cậu

Điểm Một Thời